Tuesday, May 21, 2013

Kare-Kare



Sangkap:kare kare

  • 1 buntot ng baka
  • 2 pata ng baka
  • 1 taling sitaw, hiwain
  • 1 taling pechay
  • 2 talong, hiwain
  • ½ tasang mani
  • ½ tasang bigas
  • atswete
  • asin
  • bawang
  • sibuyas

Paraan ng pagluluto:

  1. Hiwain ang buntot at pata ng baka sa tamang laki.  Palambutin.
  2. Igisa ang bawang at sibuyas at ihalo ang pinalambot na buntot at karne.
  3. Isangang ang mani at bigas, duruging ng pinong-pino.
  4. Pagkulo ng baka, ihalo ang pinong bigas at mani.
  5. Ihalo ang mga hiniwang gulay.  Kulayan ng atswete upang pumula.
-sawsawan: ginisang bagoong (alamang).

No comments:

Post a Comment